Change Language: ภาษาไทย
ผลงานและกิจกรรม
ผลงานวิจัยและนวัตกรรม
ระบบวัดขนาดต้อเนื้อด้วยกระบวนการประมวลผลภาพ
ระบบวัดขนาดต้อเนื้อด้วยกระบวนการประมวลผลภาพ เพื่อช่วยแพทย์ในการคัดกรองประเภทและตรวจวัดขนาดต้อเนื้อของผู้ป่วย เพิ่มประสิทธิภาพและลดความคลาดเคลื่อนในการตรวจวัด
แอปพลิคชันเพื่อดูแลสภาพจิตใจของผู้ป่วย COVID-19 รักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์
แอปพลิเคชันนี้พัฒนาขึ้นเพื่อให้จิตแพทย์สามารถติดตามสุขภาพใจของผู้ป่วยก่อน และระหว่างการกักตัวในโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ ทำให้สามารถผสมผสานการพยาบาลผู้ป่วยได้อย่างครอบคลุมทั้งร่างกายและจิตใจ
ฟู้ดเทค “พุดดิ้งผงกึ่งสำเร็จรูป” กลืนง่าย ช่วยขับถ่ายคล่อง โดยมีแนวคิดคือยกระดับวัตถุดิบท้องถิ่น สู่ขนมทานง่ายที่ดีต่อสุขภาพ
พุดดิ้งนี้ได้ผสมเมือกกระเจี๊ยบเขียวชนิดผงรสน้ำนมถั่วเหลือง โดยสรรพคุณของกระเจี๊ยบเขียว มีใยอาหาร มีสารสำคัญช่วยต้านสารอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์มนุษย์ ช่วยเสริมสร้างเซลล์ในร่างกายให้แข็งแรง มีใยอาหารที่ดีต่อการขับถ่าย รวมถึงมีส่วนช่วยลดน้ำตาลในเลือด เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่มีปัญหาด้านการขับถ่าย โดยล่าสุดนวัตกรรมพุดดิ้งนี้ สามารถคว้า 2 รางวัล ได้แก่ “รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1” และ “รางวัลนำเสนอยอดเยี่ยม” จากเวทีประกวด Food Innopolis Innovation Contest 2020 มาครองได้สำเร็จ