โครงการจากทีมคณะวิทย์ 4 ทีมผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 23 (NSC 2021)

วันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564
ขอแสดงความยินดีกับโครงการของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ผ่านเวทีระดับประเทศ เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศโดยมี 4 ทีม มาจากสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ศูนย์รังสิต 1 ทีม และศูนย์ลำปาง 3 ทีม และมีโครงการดังนี้ (เรียงตามลำดับเลขหัวข้อโครงงาน)

1. โครงงานกรรณทิพย์ : แอปพลิเคชันอัจฉรียะควบคุมผ่านคลื่นสมองเพื่อสนับสนุนการสื่อสารระหว่างคนหูหนวกกับบุคคลทั่วไป
พัฒนาโดย นายชานนท์ จันเป็ง (ผศ.ดร.วรวรรณ ดีอัซ การ์บาโย อ.ที่ปรึกษา)
2. โครงงาน กรอบการพัฒนาระบบจำแนกเนื้อหาวิดีโออัตโนมัติบน YouTube ด้วยเทคนิค Deep Learning ตามการแบ่งเรทเนื้อหาของรายการโทรทัศน์ไทย
พัฒนาโดย นายพัชรจักขุ์ ยงวัฒนา (ผศ.ดร.ธนาธร ทะนานทอง อ.ที่ปรึกษา)
3. โครงงาน โมเดลทำนายผลผลิตและราคาข้าวในประเทศไทย
พัฒนาโดย นายอธิบดี มหาวัน และนายสุทธิพงษ์ ใจเที่ยง (อ.กฤตคม ศรีจิรานนท์ อ.ที่ปรึกษา)
4. โครงงาน ฟาร์มคะน้าอัจฉริยะพร้อมระบบตรวจสอบโรค
พัฒนาโดย นายณัฐพล ต๊ะใจ, นายธีรชัย เมืองพันธ์ และนายพีระพัฒน์ ยาโต (อ.กฤตคม ศรีจิรานนท์ อ.ที่ปรึกษา)

นอกจากโครงงานที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ทั้ง 4 โครงงานแล้ว ยังมีโครงงานที่ผ่านได้รับทุนสนับสนุนรอบสอง: รอบนำเสนอผลงาน อีก 1 โครงงาน จากสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง ได้แก่

โครงงาน ระบบแจ้งเตือนและทำนายดัชนีคุณภาพอากาศล่วงหน้า กรณีศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง
พัฒนาโดย นายอภิสิทธิ์ วงสอน (อ.กฤตคม ศรีจิรานนท์ อ.ที่ปรึกษา)

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษา และอาจารย์ที่ปรึกษาทุกโครงการด้วยค่ะ